Mực kho củ cải ngon miệng nhất

Mực kho củ cải ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mực kho củ cải thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực ống: 2 con
  • Củ cải trắng: 200g
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành tím băm: 2 muỗng
  • Rượu trắng, Đường, Tiêu, Dầu ăn, Nước tương, Hạt nêm

SƠ CHẾ MỰC KHO CỦ CẢI:

NGUYÊN LIỆU MỰC KHO CỦ CẢI
NGUYÊN LIỆU MỰC KHO CỦ CẢI

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày 1cm. Đậu hũ cắt miếng vuông 1,5cm. Ớt băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 3cm.

Mực để nguyên da, rửa sạch với rượu trắng, cắt khoanh tròn dày khoảng 1,5cm, lấy sạch phần ruột bên trong, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ớt băm và đầu hành băm.

CÁCH LÀM MỰC KHO CỦ CẢI:

Phi thơm 2 muỗng hành tím băm, cho củ cải trắng vào xào sơ rồi cho đậu hũ vào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương và 1/2 muỗng đường đảo đều, thêm 2 chén nước nấu khoảng 10 phút, cho mực vào, nấu thêm 2 phút, nêm lại cho vừa ăn.

CÁCH DÙNG MÓN MỰC KHO CỦ CẢI:

Múc mực kho củ cải ra đĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Mực kho củ cải ngon miệng nhất
Mực kho củ cải ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MỰC KHO CỦ CẢI:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Mực kho củ cải là món ăn ngon, dễ chế biến, đặc biệt củ cải trắng là một loại rau củ rất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, có thể chữa được nhiều loại bệnh.

Hãy thử thực hiện cách làm Mực kho củ cải thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *