Chả mực chiên ngon miệng nhất

Chả mực chiên ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Chả mực chiên thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Chả mực chiên là một món ngon vừa giòn, vừa béo, vừa thơm, nhưng không gây ra cảm giác ngấy, món ăn còn có nhiều màu sắc hấp dẫn Quý vị. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực nang: 200g
  • Mỡ gáy: 20g
  • Củ năng: 20g
  • Bột xù: 50g
  • Xà lách xoong: 50g
  • Nấm mèo: 1 tai
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua bi: 8 trái
  • Đầu hành băm, Mè trắng, Tiêu, Dầu ăn, Tương xí muội, Xốt Mayonnaise, Bột ngọt

SƠ CHẾ CHẢ MỰC CHIÊN:

NGUYÊN LIỆU CHẢ MỰC CHIÊN
NGUYÊN LIỆU CHẢ MỰC CHIÊN

Mực xay phần thịt, phần vè và râu mực cắt nhỏ, băm sơ. Mỡ gáy cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Củ năng gọt vỏ, băm nhỏ. Trứng gà đập lấy lòng đỏ.

Cho mực, mỡ gáy, củ năng, nấm mèo và lòng đỏ trứng vào tô, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng đầu hành băm, quết cho dai và thấm gia vị.

CÁCH LÀM CHẢ MỰC CHIÊN:

Thoa tay với bột xù, vo viên chả thành hình tròn, ấn dẹp tạo lỗ nhỏ ở giữa, rắc ít mè lên mặt, chiên vàng giòn.

Trộn xốt chấm: trộn đều 2 muỗng xốt Mayonnaise và 1 muỗng tương xí muội.

CÁCH DÙNG MÓN CHẢ MỰC CHIÊN:

Xếp chả mực chiên ra dĩa đã bày xà lách xoong, ấn trái cà chua bi vào giữa, khi ăn chấm xốt Mayonnaise trộn tương xí muội. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Chả mực chiên ngon miệng nhất
Chả mực chiên ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MÓN CHẢ MỰC CHIÊN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Chả mực chiên thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *