Ngọc mực xóc tỏi ngon miệng nhất

Ngọc mực xóc tỏi ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Ngọc mực xóc tỏi thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Ngọc mực (còn gọi là răng mực): 100g
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Tỏi củ nhỏ đập dập: 30g
  • Rau muống cọng: 100g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Tương ớt: 1 muỗng
  • Hành lá cắt khúc: 3 cây
  • Dầu Olive, Hạt nêm, Bột Chiên Giòn

SƠ CHẾ NGỌC MỰC XÓC TỎI:

NGUYÊN LIỆU NGỌC MỰC XÓC TỎI
NGUYÊN LIỆU NGỌC MỰC XÓC TỎI

Rau muống cắt khúc 4cm, chần qua nước sôi. Hành tây cắt sợi. Pha Bột Chiên Giòn Hải Sản theo bao bì.

Ngọc mực (răng mực) lấy bỏ phần răng cứng, lăn qua Bột Chiên Giòn Hải Sản bột khô, tẩm Bột Chiên Giòn Hải Sản đã pha, cho vào chảo chiên giòn.

CÁCH LÀM NGỌC MỰC XÓC TỎI:

Đun nóng dầu olive, cho tỏi vào phi thơm, cho rau muống vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, cho tiếp hành tây, ớt sừng cắt sợi và hành lá vào đảo đều, cho ngọc mực vào xóc đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

CÁCH DÙNG NGỌC MỰC XÓC TỎI:

Dùng nóng, chấm nước tương và tương ớt. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Ngọc mực lăn bột chiên giòn vàng ruộm trộn với tỏi, hành phi thơm lừng nức mũi kết hợp với hành tây, rau muống chần ngòn ngọt, vị ớt sừng cay the đầu lưỡi tạo nên món ăn hương vị đặc trưng, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Thêm một chút nước chấm đậm đà khiến bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Ngọc mực xóc tỏi ngon miệng nhất
Ngọc mực xóc tỏi ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG NGỌC MỰC XÓC TỎI:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Ngọc mực xóc tỏi thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *