Gỏi khoai môn chiên giòn ngon miệng nhất

Gỏi khoai môn chiên giòn ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Gỏi khoai môn chiên giòn thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực tươi: 200g
  • Khoai môn: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 1 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Đậu phộng, Tỏi băm, Ớt băm, Húng lũi, Muối, Đường, Sa tế ớt,
  • Nước mắm, Tương ớt, Dầu ăn, Hạt nêm, Bột ngọt, Giấm gạo lên men

SƠ CHẾ GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN:

NGUYÊN LIỆU GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN
NGUYÊN LIỆU GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN

Khoai môn bào sợi mỏng, để ráo, cho vào chảo chiên vàng giòn.

Hành tây, cần tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau húng lũi cắt đôi.

Mực khứa vảy rồng, ướp 1/3 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng sa tế ớt để 15 phút cho thấm. Cho mực vào lò nướng chín tới, cắt miếng vừa ăn.

CÁCH LÀM GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN:

Nước trộn gỏi: 1/2 muỗng tỏi ớt băm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng Giấm gạo lên men, khuấy đều.

CÁCH DÙNG GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN:

Cho 1/3 lượng xốt trộn đều với hành tây, cần tây, ớt sừng, cho ra dĩa, cho khoai môn lên rồi thêm mực, rau húng lũi và đậu phộng lên trên. Khi ăn rưới thêm xốt, trộn đều. Ăn kèm bánh tráng nướng, hoặc bánh phồng tôm. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Gỏi khoai môn chiên giòn ngon miệng nhất
Gỏi khoai môn chiên giòn ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Gỏi khoai môn chiên giòn thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *