Mực xáo nước cốt dừa ngon miệng nhất

Mực xáo nước cốt dừa ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mực xáo nước cốt dừa thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực lá: 500g
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Hành lá: 3 cây
  • Tỏi lột: 10 tép
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Đường, Bột nghệ, Dầu ớt sa tế, Dầu ăn, Bột ngọt, Hạt nêm

SƠ CHẾ MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA:

NGUYÊN LIỆU MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA
NGUYÊN LIỆU MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA

Mực làm sạch, cắt bông, sau đó cắt miếng xéo 5 cm, ướp 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng dầu ớt sa tế, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị

Hành tây cắt múi cau, ớt hiểm, tỏi lột đập dập, hành lá cắt khúc 2 cm.

CÁCH LÀM MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA:

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ớt hiểm và mực vào xóc nhanh tay cho mực thơm và săn lại, thêm nước cốt dừa vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nấu thêm 1 phút, cho hành lá vào rồi tắt lửa.

CÁCH DÙNG MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA:

Cho mực ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Độ thơm béo và giòn sựt của món ăn sẽ khiến bất kỳ người ăn khó tính nào cũng gật gù thích thú. Miếng mực vàng bắt mắt, nở bung như cánh hoa, béo nước cốt dừa mà không hề bị ngấy bởi sự mới lạ và độ tươi giòn của mực.

Mực xáo nước cốt dừa ngon miệng nhất
Mực xáo nước cốt dừa ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MỰC XÁO NƯỚC CỐT DỪA:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Mực xáo nước cốt dừa thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *