DimSum hải sản ngon miệng nhất

DimSum hải sản ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm DimSum hải sản thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Miếng dimsum hấp nóng hổi còn tỏa khói, cắn vào là phần nhân giòn mềm của tôm, mỡ, thịt, mực và nấm, thơm mùi tiêu và dầu mè, chấm cùng nước chấm chua ngọt thơm nhẹ mùi gừng và rất đậm đà.

NGUYÊN LIỆU:

  • Tôm đất tươi: 100g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Mực tươi: 50g
  • Vỏ hoành thánh: 12 lá
  • Mỡ heo: 30g
  • Nấm đông cô khô: 5 cái
  • Gừng băm: 1 muỗng
  • Ớt băm: 1 muỗng
  • Cà rốt băm, Hành lá cắt nhỏ, Đường, Tiêu, Tương ớt, Dầu mè
  • Bột ngọt, Hạt nêm, Giấm gạo lên men, Nước tương

SƠ CHẾ DIMSUM HẢI SẢN:

NGUYÊN LIỆU DIMSUM HẢI SẢN
NGUYÊN LIỆU DIMSUM HẢI SẢN

Tôm bóc vỏ. Mỡ và mực cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt sợi.

Vỏ hoành thánh cắt lại thành hình tròn.

CÁCH LÀM DIMSUM HẢI SẢN:

Trộn đều tôm, mỡ, mực, thịt và nấm, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu mè, cho vào máy xay nhuyễn, lấy ra.

Múc 1 muỗng nhân cho vào giữa lá hoành thánh, xếp viền bánh tạo hình tròn, rắc ít cà rốt và hành lá lên. Xếp Dimsum vào dĩa, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút đến khi Dimsum chín tới.

Pha nước tương chấm: hòa tan 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng gừng, 1 muỗng ớt băm.

CÁCH DÙNG MÓN DIMSUM HẢI SẢN:

Lấy dimsum ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước tương pha. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

DimSum hải sản ngon miệng nhất
DimSum hải sản ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG DIMSUM HẢI SẢN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Thịt heo là một loại thịt đỏ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất và các axit amin tốt cho sức khỏe. Thịt heo nạc, tức là đã được loại bỏ phần mỡ, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một số phần thịt nạc như thịt thăn, sườn thăn và thăn ngoại tốt cho sức khỏe hơn cả thịt gà. Trong khi đó, một số chế phẩm như thịt xông khói hoặc thịt mỡ không chỉ làm tăng lượng cholesterol mà còn chứa rất nhiều chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm DimSum hải sản thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *