Tôm mực chiên giòn ngon miệng nhất

Tôm mực chiên giòn ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Tôm mực chiên giòn thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực ống: 200g
  • Tôm sú: 200g
  • Mù tạt xanh, Ngò rí
  • Tiêu, Bột Chiên Giòn, Xốt Mayonnaise

SƠ CHẾ TÔM MỰC CHIÊN GIÒN:

NGUYÊN LIỆU TÔM MỰC CHIÊN GIÒN
NGUYÊN LIỆU TÔM MỰC CHIÊN GIÒN

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, xẻ dọc sống lưng, lộn quả đào, ướp với 1/2 muỗng tiêu.

Mực làm sạch, cắt khoanh dày 7 li, ướp với 1/2 muỗng tiêu.

CÁCH LÀM TÔM MỰC CHIÊN GIÒN:

Pha Bột Chiên Giòn Hải Sản theo hướng dẫn. Nhúng tôm, mực qua bột rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Làm xốt chấm: trộn đều 2 muỗng xốt Mayonnaise với 2 muỗng mù tạt xanh và 1 muỗng ngò băm.

CÁCH DÙNG TÔM MỰC CHIÊN GIÒN:

Xếp tôm, mực chiên giòn ra đĩa, ăn nóng, chấm kèm xốt Mayonnaise pha, dùng với cơm, hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Tôm mực chiên giòn ngon miệng nhất
Tôm mực chiên giòn ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TÔM MỰC CHIÊN GIÒN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Tôm mực chiên giòn thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *