Mì vàng xốt tôm ngon miệng nhất

Mì vàng xốt tôm ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mì vàng xốt tôm thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Màu sắc tươi tắn của rau cải xanh mát và sợi mì vàng ruộm cùng hương thơm hấp dẫn từ xốt tôm khô sẽ làm cho món Mì vàng xốt tôm thật mới lạ và kích thích vị giác.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mì vàng sợi lớn: 400g
  • Mực lá: 150g
  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Giá đỗ: 50g
  • Tôm khô xay nhỏ: 2 muỗng
  • Ớt băm: 2 muỗng
  • Hành tỏi băm, Dầu ăn, Dầu Điều, Tương cà, Đường, Tiêu
  • Giấm gạo lên men, Nước tương, Hạt nêm

SƠ CHẾ MÌ VÀNG XỐT TÔM:

NGUYÊN LIỆU MÌ VÀNG XỐT TÔM
NGUYÊN LIỆU MÌ VÀNG XỐT TÔM

Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, để thấm vị.

Cải ngọt cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi dài 5cm. Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo.

Xốt tôm khô: Xào ớt với dầu cho lên màu đỏ, cho hành tỏi vào phi thơm, thêm tôm khô và 1 muỗng tương cà vào xào tiếp, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, tiếp tục xào lửa nhỏ đến khi xốt dậy mùi thơm và lên màu đỏ. Tắt lửa. Thêm 3 muỗng Giấm gạo lên men và ít dầu điều.

CÁCH LÀM MÌ VÀNG XỐT TÔM:

Xào mì: Đun nóng dầu, xào mì nhanh tay. Nêm 2 muỗng xốt, đảo đều, để riêng.

Tiếp tục phi thơm tỏi, cho tôm mực vào xào săn, cho cải ngọt, cà rốt và xốt còn lại vào xào đến khi tôm mực chín. Cho mì vào hỗn hợp đang xào, thêm giá, đảo đều trên lửa lớn, tắt lửa.

CÁCH DÙNG MÌ VÀNG XỐT TÔM:

Cho mì xào ra đĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát, hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Mì vàng xốt tôm ngon miệng nhất
Mì vàng xốt tôm ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MÌ VÀNG XỐT TÔM:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Mì vàng xốt tôm thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *