Sandwich nướng hải sản ngon miệng nhất

Sandwich nướng hải sản ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Sandwich nướng hải sản thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Bánh mì Sandwich: 4 lát
  • Tôm tươi: 100g
  • Mực ống nhỏ: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt chuông xanh: 1trái
  • Rau quế: 2 cây
  • Olive đen không hạt: 10 trái
  • Tương cà, Rượu trắng, Xốt Mayonnaise

SƠ CHẾ SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN:

NGUYÊN LIỆU SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN
NGUYÊN LIỆU SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN

Tôm tươi luộc chín trong nước có ít rượu trắng, bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn, chần sơ trong nước luộc tôm.

Hành tây, ớt chuông cắt lát mỏng. Olive cắt lát. Rau quế rửa sạch, ngắt lấy lá.

CÁCH LÀM SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN:

Nướng sơ sandwich trong lò nướng cho giòn, lấy ra. Trộn đều 2 muỗng xốt Mayonnaise với 1 muỗng tương cà rồi phết đều lên mặt lát sandwich.

Xếp rau quế, hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, olive, tôm và mực lên bánh, thêm xốt Mayonnaise lên trên, cho vào lò nướng vàng.

CÁCH DÙNG MÓN SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN:

Lấy sandwich nướng ra dĩa, dùng nóng hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Sandwich nướng hải sản ngon miệng nhất
Sandwich nướng hải sản ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG SANDWICH NƯỚNG HẢI SẢN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Sandwich nướng hải sản thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *