Mực nướng sa tế ngon miệng nhất

Mực nướng sa tế ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mực nướng sa tế thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực nang: 2 con
  • Tỏi: 8 tép
  • Sả băm: 50g
  • Dầu điều, Mật ong, Tương xí muội, Tương ớt, Tiêu, Hạt nêm, Xốt Mayonnaise

SƠ CHẾ MỰC NƯỚNG SA TẾ:

NGUYÊN LIỆU MỰC NƯỚNG SA TẾ
NGUYÊN LIỆU MỰC NƯỚNG SA TẾ

Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào 2 muỗng nước sôi, vắt lấy nước cốt tỏi.

Pha hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước cốt tỏi, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương xí muội, 1 muỗng mật ong, sả băm, 2 muỗng dầu điều và 1/2 muỗng tiêu trộn đều.

Mực làm sạch, lạng xéo mắt võng, ướp với hỗn hợp gia vị để thấm 30 phút.

CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG SA TẾ:

Dùng vỉ nướng kẹp mực cho thẳng, nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò đến khi mực chín vàng. Trong khi nướng, phết hỗn hợp nước ướp còn lại lên để mực không bị khô.

Trộn xốt: trộn đều 3 muỗng xốt Mayonnaise với 2 muỗng tương ớt.

CÁCH DÙNG MỰC NƯỚNG SA TẾ:

Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt. Dùng nóng với cơm hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Mực nướng sa tế ngon miệng nhất
Mực nướng sa tế ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MỰC NƯỚNG SA TẾ:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Mực nướng sa tế thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *