Canh cua khổ qua ngon miệng nhất

Canh cua khổ qua ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Canh cua khổ qua thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Cá thác lác: 150g
  • Cua đồng xay, gạch để riêng: 300g
  • Khổ qua: 2 trái
  • Hành lá: 3 cây
  • Ngò gai: 2 cọng
  • Ớt băm: 1 muỗng
  • Hành tím băm: 1 muỗng
  • Muối, Tiêu, Nước mắm, Dầu ăn, Bột ngọt

SƠ CHẾ CANH CUA KHỔ QUA:

NGUYÊN LIỆU CANH CUA KHỔ QUA
NGUYÊN LIỆU CANH CUA KHỔ QUA

Cua xay hòa với 1,2 lít nước, lọc lấy nước cua.

Khổ qua cắt khúc 2cm, chần sơ. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ. Ngò gai cắt nhỏ.

Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lát, nêm 1/2 muỗng nước mắm, 1/2  muỗng bột ngọt, 1 muỗng ớt băm, 1/3 muỗng tiêu, đầu hành băm và 1 muỗng dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.

CÁCH LÀM CANH CUA KHỔ QUA:

Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào nấu, nêm 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.

CÁCH DÙNG CANH CUA KHỔ QUA:

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Canh cua khổ qua ngon miệng nhất
Canh cua khổ qua ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CANH CUA KHỔ QUA:

Cá có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin A, B và D, chất khoáng như phốt pho và iốt. Cá chứa ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Xem thêm tại đây.

Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo. Lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao: trong 100g cua có tới 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…Xem thêm tại đây.

Hãy thử thực hiện cách làm Canh cua khổ qua thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *