Bún ốc bươu ngon miệng nhất

Bún ốc bươu ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Bún ốc bươu thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn có vị chua cay, giúp kích thích khẩu vị và nguyên liệu đa dạng của nó giúp người thưởng thức thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt ốc bươu: 2kg
  • Bún tươi: 1/2kg
  • Nước dùng: 1,5 lít
  • Cà chua: 2 trái
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Rau thơm, Rau tía tô, Rau kinh giới, Ngò gai, Xà lách, Bột nghệ, Mắm tôm
  • Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm, Hành lá, Chanh, Ớt sa tế, Tiêu, Hạt nêm, Giấm gạo lên men

SƠ CHẾ BÚN ỐC BƯƠU:

NGUYÊN LIỆU BÚN ỐC BƯƠU
NGUYÊN LIỆU BÚN ỐC BƯƠU

Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột nghệ và 1/2 muỗng mắm tôm.

Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1 muỗng ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.

CÁCH LÀM BÚN ỐC BƯƠU:

Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng Giấm gạo lên men và ớt khô đã ngâm.

Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn..

CÁCH DÙNG BÚN ỐC BƯƠU:

Cho bún tươi, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy khẩu vị. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Bún ốc bươu ngon miệng nhất
Bún ốc bươu ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BÚN ỐC BƯƠU:

Ốc là một loại thực phẩm hải sản thường có vỏ cứng thân mềm thấp chất béo bão hòa và là nguồn protein dồi dào. Nó cũng là một nguồn rất tốt của và Kali, và một nguồn rất tốt của Vitamin E ( Alpha Tocopherol), sắt, magiê, phốt pho, đồng và Selen. Tuy nhiên thực phẩm này rất cao cholesterol.

Hãy thử thực hiện cách làm Bún ốc bươu thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *