Bánh ướt xào hải sản ngon miệng nhất

Bánh ướt xào hải sản ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Bánh ướt xào hải sản thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU:

  • Bánh ướt: 300g
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi: 100g
  • Mực lá: 100g
  • Ớt chuông xanh: 1/4 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1/4 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/4 trái
  • Hành tây: 1/4 trái
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Gừng băm: 2 muỗng
  • Tiêu, Dầu ăn, Tương ớt, Dầu mè, Dầu hào, Ngò rí, Bột ngọt, Nước tương, Hạt nêm

SƠ CHẾ BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN:

NGUYÊN LIỆU BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN
NGUYÊN LIỆU BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN

Tôm sú dùng dao nhọn chẻ lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm, mực với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, để thấm 15 phút.

Bánh ướt cắt miếng vừa ăn.

Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi cạnh 2cm.

Pha xốt: trộn đều 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước tương.

CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN:

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho bánh ướt vào áp chảo để bánh se mặt, nêm vào 1 muỗng xốt và xóc nhanh tay, trút bánh ướt ra dĩa.

Tiếp tục phi thơm tỏi gừng băm với 2 muỗng dầu ăn, xào săn tôm mực, cho hành tây, ớt chuông vào xào chín, nêm 1 muỗng xốt, đảo đều đến khi hải sản vừa chín tới, tắt lửa, trút hỗn hợp xào lên dĩa bánh ướt.

CÁCH DÙNG BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN:

Cho món ăn ra dĩa, trang trí ớt sợi và ngò rí, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát, có thể dùng để lai rai cuối tuần hoặc dùng trong bữa cơm gia đình.

Bánh ướt xào hải sản ngon miệng nhất
Bánh ướt xào hải sản ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BÁNH ƯỚT XÀO HẢI SẢN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Bánh ướt xào hải sản thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *