Nui xào hải sản ngon miệng nhất

Nui xào hải sản ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Nui xào hải sản thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Râu mực cắt nhỏ: 50g
  • Nui ống: 200g
  • Tôm sú: 100g
  • Cồi sò điệp: 60g
  • Thịt nghêu: 50g
  • Cà chua bằm: 400g
  • Bắp hạt, đậu bi Hà Lan, Muối, Tiêu, Đường, Dầu ăn, Hạt nêm
  • Cà chua hộp, Hành tây băm,Tỏi băm, Ngò rí

SƠ CHẾ NUI XÀO HẢI SẢN:

NGUYÊN LIỆU NUI XÀO HẢI SẢN
NGUYÊN LIỆU NUI XÀO HẢI SẢN

Luộc mềm nui với nước có cho ít dầu và muối, vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1 muỗng dầu ăn vào xóc đều.

Cà chua bằm nhuyễn. Bắp hạt và đậu bi luộc chín.

Râu mực cắt miếng nhỏ. Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Cồi sò điệp thấm ráo nước. Ướp hải sản với 1 ít muối, tiêu và 1 muỗng hạt nêm, trộn đều để thấm vị.

CÁCH LÀM NUI XÀO HẢI SẢN:

Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu, tỏi vào xào. Xào hải sản vừa chín tới, tắt lửa, cho ra tô.

Làm xốt: Cho ít dầu vào chảo, cho hành tây vào đảo sơ đến khi hành vừa trong. Cho cà chua vào xào ráo nước, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 ít nước và khuấy đều. Đợi cà chua rút bớt nước cho 1 ít nước dùng vào, thêm 1 muỗng cà chua hộp. Cho bắp hạt, đậu bi Hà Lan vào, nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Cho hải sản vào đảo đều.

Xào nui: Trộn nui với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà chua hộp. Xào sơ nui với ít dầu rồi cho ra đĩa.

CÁCH DÙNG MÓN NUI XÀO HẢI SẢN:

Chan xốt cà chua và hải sản và trang trí ngò rí lên trên, dùng nóng với cơm hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Nui xào hải sản ngon miệng nhất
Nui xào hải sản ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG NUI XÀO HẢI SẢN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Nui xào hải sản thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *