Mực xào sả ớt ngon miệng nhất

Mực xào sả ớt ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mực xào sả ớt thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực ống làm sạch: 500g
  • Sả non bào mỏng xéo: 5 cây
  • Hành lá: 3 cây
  • Ớt hiểm, Tỏi băm, Muối, Đường, Dầu ăn, Bột cà ri, Bột ngọt

SƠ CHẾ MỰC XÀO SẢ ỚT:

NGUYÊN LIỆU MỰC XÀO SẢ ỚT
NGUYÊN LIỆU MỰC XÀO SẢ ỚT

Hành lá cắt khúc 2-3cm.

Ớt hiểm đập dập.

Mực cắt khoanh ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng tỏi băm.

CÁCH LÀM MỰC XÀO SẢ ỚT:

Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra.

Tiếp tục dùng dầu vừa chiên sả, phi thơm phần tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG MỰC XÀO SẢ ỚT:

Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Mực xào sả ớt ngon miệng nhất
Mực xào sả ớt ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MỰC XÀO SẢ ỚT:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Mực xào sả ớt thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *