Mực dồn nhân hải sản ngon miệng nhất

Mực dồn nhân hải sản ngon miệng nhất

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Mực dồn nhân hải sản thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực ống nguyên con: 6 con (khoảng 600g) (còn nguyên lớp da hồng)
  • Xôi đậu xanh cà: 100g
  • Tôm sú lột vỏ: 200g
  • Cà rốt băm nhỏ: 1muỗng
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tương ớt, Đường, Tiêu xay, Tỏi băm, Nước mắm
  • Giấm gạo lên men, Hạt nêm, Xốt Mayonnaise, Nước tương

SƠ CHẾ MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN:

NGUYÊN LIỆU MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN
NGUYÊN LIỆU MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN

Gừng giã dập, vắt lấy 1 muỗng nước gừng, xác gừng để lại sơ chế mực.

Mực ống rút đầu làm sạch răng mắt và nội tạng, rửa qua với 2 muỗng Giấm gạo lên men, xác gừng pha với 400ml nước lạnh. Vớt mực ra, để ráo.

Mực lấy 1 con lột da bằm nhỏ. Phần mực còn lại ướp 1/2 muỗng muối, 1,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 100g đá viên, 400ml nước. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng.

Tôm lột vỏ rút bỏ chỉ đen trên lưng, lau thật ráo, đập giập, cho vào tô tán cho tôm dai, kết dính. Trộn tôm, mực bằm nhỏ, xôi, cà rốt băm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để thấm vị.

CÁCH LÀM MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN:

Lấy mực ra để thật ráo nước. Dồn hỗn hợp trên vào trong thân mực sau đó gắn đầu mực vào và cố định bằng 1 cây tăm. Xếp mực vào xửng hấp khoảng 10 – 15 phút là chín. Lấy ra, để nguội, cắt khoanh.

CÁCH DÙNG MÓN MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN:

Trình bày món ăn ra dĩa, khi ăn chấm Xốt Mayonnaise. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Mực dồn nhân hải sản ngon miệng nhất
Mực dồn nhân hải sản ngon miệng nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MỰC DỒN NHÂN HẢI SẢN:

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Xem thêm tại đây

Hải sản nói chung và tôm nói riêng là những thức ăn quan trọng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Trong hải sản chứa hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho trái tim khỏe mạnh ở người lớn, giúp trẻ em tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý. Với phụ nữ và đặc biệt là trẻ em, cần đưa hải sản vào thực đơn hàng ngày vì chúng mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Mực dồn nhân hải sản thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *