Canh hến dưa cải ngon miệng nhất

Canh Hến dưa cải ngon miệng nhất.

Hôm nay NgonMiengNhat.Com giới thiệu đến Quý vị cách làm Canh hến dưa cải thơm ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt hến: 200g
  • Dưa cải: 200g
  • Me tươi, Ớt sừng, Ớt hiểm, Hành tím, Gừng nướng, Thơm, Rau nêm canh chua
  • Cà chua bi, Nước dùng, Muối, Đường, Nước mắm, Bột ngọt, Hạt nêm

SƠ CHẾ CANH HẾN DƯA CẢI:

NGUYÊN LIỆU CANH HẾN DƯA CẢI
NGUYÊN LIỆU CANH HẾN DƯA CẢI

Thịt hến ướp 1 muỗng hạt nêm, để thấm vị.

Cải chua cắt miếng vừa ăn, khoảng 4cm. Thơm cắt lát, ướp 1 muỗng đường, ít muối. Cà chua bi cắt đôi.

Gừng nướng sơ, thái lát, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.

CÁCH LÀM CANH HẾN DƯA CẢI:

Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào xào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.

Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, cho cải chua vào nấu mềm. Vớt me ra và dằm lấy vị chua, thêm thơm, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, cho thịt hến và cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa..

CÁCH DÙNG CANH HẾN DƯA CẢI:

Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát. Có thể dùng để lai rai cuối tuần.

Canh Hến dưa cải ngon miệng nhất.
Canh Hến dưa cải ngon miệng nhất.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CANH HẾN DƯA CẢI:

Đây là món ăn ngon mang hương vị biển, có vị chua dịu nhẹ sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa, trong đó hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt rất tốt cho những người thiếu máu, ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.

Trai, hến chứa rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể: vitamin B12, sắt, lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin, sterol và các khoáng chất. Vì vậy, thịt hến vừa là nguyên liệu để chế biến các món ăn bổ dưỡng, vừa là một vị thuốc dùng trong y học cổ truyền rất hiệu quả. Xem thêm tại đây

Hãy thử thực hiện cách làm Canh hến dưa cải thơm ngon theo công thức của NgonMiengNhat.Com và đừng quên chia sẻ với Chúng tôi thành quả Quý vị đạt được nhé! Chúc Quý vị thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *